Sứ mệnh: Phủ xanh, Gắn kết cộng đồng, Sức khỏe

Cứ mỗi 3 người Việt Nam thì có 1 người có các vấn đề về sức khỏe tâm thần và số lượng người đáng báo động hiện đang phải đấu tranh cùng trầm cảm. Chúng tôi muốn làm một cái gì đó để giúp đỡ.

Forest Link giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe tâm thần thông qua phương pháp Shinrin Yoku – “tham gia hoạt động trong rừng với các giác quan được sử dụng”, hay là “tắm rừng”. Phương pháp này được phát triển ở Nhật Bản trong những năm 1980 và đã trở thành chìa khóa trong việc điều trị tự nhiên và phòng bệnh của y học Nhật Bản. Chúng tôi tin rằng các vấn đề sức khỏe tâm thần, căng thẳng và mệt mỏi, trầm cảm có thể giảm đi nhiều khi ở gần thiên nhiên; bằng cách chú ý đến môi trường xung quanh, và khi được làm việc một cách hài hòa, cân bằng trong hệ thống vườn rừng sinh thái.

Việt Nam đã mất 50% rừng nguyên sinh trong 50 năm qua. Chỉ có 10% rừng chưa bị tàn phá và khai thác. Forest Link bắt đầu trồng Vườn rừng sinh thái trên khắp Việt Nam như một bằng chứng quan trọng cho thấy rằng việc sống ở nông thôn, gần cây cối có thể hỗ trợ đáng kể việc phục hồi. Nhiệm vụ của chúng tôi là phủ xanh Việt Nam càng nhiều càng tốt. Rừng của chúng ta sẽ là không gian chữa lành cân bằng và yên bình.

Khi quyên góp cho chúng tôi, bạn đang giúp giải quyết các vấn đề được đề cập ở trên bằng cách xây dựng những nơi đặc biệt có lợi cho cộng đồng địa phương và thế giới tự nhiên. Bằng cách sử dụng các dịch vụ Shinrin Yoku của chúng tôi, bạn cũng tham gia vào công việc trồng rừng. Là một doanh nghiệp xã hội, chúng tôi cam kết tái đầu tư 51% lợi nhuận để trồng cây.

Trong thời buổi mất cân bằng và mất kết nối như hiện nay, các vườn rừng sinh thái của chúng tôi có thể giúp khôi phục lại cảm giác hài hòa với thiên nhiên và cộng đồng – tất cả là hạt giống cho tương lai và chúng ta có thể khôi phục những gì đã mất.

Về chúng tôi

“Những gì chúng ta đang làm với các khu rừng trên thế giới cũng là một tấm gương phản chiếu những gì chúng ta đang làm cho chính mình và cho nhau.” Mahatma Gandhi 

Forest Link được thành lập bởi một nhóm các cá nhân cảm thấy cần phải hành động thiết thực trước tình hình hiện nay của rừng và thiên nhiên. Là một doanh nghiệp xã hội, chúng tôi tìm cách cải thiện các vấn đề như phá rừng, trầm cảm, suy giảm môi trường sống, tiếp cận thực phẩm có nguồn gốc địa phương và để giúp cải tạo đất nông nghiệp và công nghiệp thâm canh.

Công việc của chúng tôi:

Forest Link thuê đất đã hoặc đang khai thác trên khắp Việt Nam và trồng Vườn rừng sinh thái! Vườn rừng sinh thái là một mô hình nông nghiệp bền vững mô phỏng theo các hệ sinh thái trong tự nhiên(không lãng phí). Từ đất đến môi trường sống của cây và hệ thống hoạt động hài hòa với thế giới tự nhiên.

Để có nguồn tài chính cho việc trồng rừng, chúng tôi tổ chức các chương trình “tắm rừng” – shinrin yoku và 51% lợi nhuận sẽ tái đầu tư cho kế hoạch trồng rừng phủ xanh cả nước.